Nồi cháo thịt bằm miễn phí trên phố Sài Gòn

Nồi cháo nghĩa tình bốc khói thơm lừng đặt ở góc đường quận 10 của chị Linh từ nửa năm nay trở thành cứu cánh của nhiều người đói lòng.

Tác giả của nồi cháo nghĩa tình đặt trước hẻm 660 Lê Hồng Phong, quận 10 là chị Nguyễn Thị Hoàng Linh, vốn sống bằng nghề bán giải khát ở đầu con hẻm.

Từ hơn nửa năm nay, cứ 14h, nồi cháo lại được chị Linh đưa từ bếp nhà ra đầu hẻm cùng tấm bảng “Cháo thịt bằm miễn phí”. Nồi cháo bắc trên bếp than, bốc khói, tỏa mùi thơm phức do chính chị Linh chọn gạo và nấu.

Khách ghé xin cháo thường là người bán vé số, trẻ em ăn xin, người già, hoặc những người đang nuôi bệnh. Mỗi khi có người đến xin cháo, chị Linh và người nhà lấy một chiếc ly nhựa, múc đầy.

Thố hành ngò được xắt sẵn để bên dưới thùng nước cũng được phục vụ miễn phí.

Ai nếm thử cũng phải khen khả năng nấu nướng của đầu bếp.

Không phân biệt người nghèo túng đang lúc đói lòng hay người không túng thiếu, cứ ai ghé xin cháo, chị Linh đều múc cho.

Ông Ba, một người chạy xe ôm ở gần đó cho biết ngày nào ông cũng đến xin một ly. “Cô ấy thật tốt. Tôi và những người có hoàn cảnh khó khăn rất cảm kích vì hành động này.

Vừa bán quán nước mưu sinh vừa chăm chút cho nồi cháo từ thiện, chị Linh cho biết ý tưởng nấu cháo xuất phát từ một lần nuôi người thân trong bệnh viện. ‘Lần đó chứng kiến cảnh nhiều người không có tiền mua cháo, tôi nghĩ tại sao mình không nấu một nồi cháo để giúp người”.

Vậy là từ đó mỗi ngày chị bỏ ra khoảng 100.000 đồng để mua gạo, thịt, gia vị và than để nấu cháo. Ban đầu nhiều người e ngại, giờ nồi cháo chị Linh đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Lòng tốt của chị Linh cũng khiến nhiều người trong con hẻm cảm động, từ đó, thi thoảng có người cho gạo, người cho dầu ăn. “Vất vả thêm một tí nhưng không có gì vui bằng mang lại niềm vui cho người khác”, người phụ nữ nói.

 

Nguồn: copy

mywebsite.vn